Bên cạnh các thị trường sôi động được nhắc đến nhiều từ đầu năm như Long An, Cần Thơ thì Bến Tre hay Tiền Giang cũng đang là những thủ phủ mới của bất động sản miền Tây được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây.

Những năm trở lại đây, “rót vốn” bất động sản vùng ven đang trở thành xu hướng của giới đầu tư. Tình trạng khan hiếm quỹ đất ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội khiến giá đất tăng cao, bên cạnh đó không ít những sản phẩm bị thắt chặt pháp lý, là những lý do chính khiến các nhà đầu tư địa ốc chuyển hướng đầu tư ra khỏi trung tâm thành phố, tâm điểm gần đây nhất là bất động sản Tây Nam Bộ.

Cao tốc Tp. HCM – Trung Lương kết nối các tỉnh Miền Tây với trung tâm thành phố

Theo đó, nhiều doanh nghiệp Bất động sản đổ vốn về các vùng ven để tìm những quỹ đất sạch, tiềm năng khai thác và phát triển cao, đặc biệt chú trọng các quỹ đất nằm trong khu dân cư, khu công nghiệp lớn. Trong khi thị trường tại các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương,… hầu hết đều có các dự án với thời gian tăng trưởng kéo dài thì Tiền Giang, Bến Tre lại được xem là những thị trường còn khá “hoang sơ”, do đó dư địa tăng trưởng được dự báo còn rất lớn.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến hoạt động vào năm 2020

Nhìn vào hiện trạng thực tế, các khu vực Long An, Tiền Giang, Bến Tre,… tạo được nhiều cú hích ấn tượng nhờ vào sự thay đổi tiên tiến của cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể, từ khi cao tốc Trung Lương – Tp. HCM đi vào hoạt động, tuyến đường này đã giải quyết được tình trạng kẹt xe về miền Tây, rút ngắn thời gian từ Long An đến Tp. HCM chỉ còn 30 phút thay vì mất 90 phút như trước. Sắp tới, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ chính thức thông xe vào năm 2020, việc di chuyển của các tỉnh miền Tây đến các vùng kinh tế lân cận sẽ thuận lợi hơn, phát triển công nghiệp – dịch vụ và các khu đô thị vệ tinh giúp Tp. HCM giãn dần về phía Tây và phía Nam.