Là khu vực gần như trung tâm Bà Rịa Vũng Tàu, chỉ cách trung tâm hành chính Tỉnh 10 phút đi xe, huyện Long Điền những năm trở lại đây đã trở thành cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Dù chiếm một diện tích không quá lớn, nhưng huyện Long Điền – tỉnh BRVT lại giàu tiềm năng để phát triển đa dạng cả về nông – ngư nghiệp và du lịch. Sau 15 năm thành lập, hay nói chính xác hơn là tái lập, huyện Long Điền đã có những bước chuyển mình đổi mới vô cùng tích cực, hội tụ đầy đủ thế và lực để phát triển.

Sự thay đổi từ những con đường

Một trong những nhận diện rõ nét về sự thay đổi mạnh mẽ của Long Điền chính là cơ sở hạ tầng giao thông đang không ngừng được đầu tư khang trang bài bản. Hạ tầng hoàn thiện là nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho nơi đây có bước tiến vững vàng toàn diện cả trong kinh tế lẫn thị trường bất động sản Long Điền.

Minh chứng cho sự thay đổi ngoại mục và sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư tìm về nơi đây chính là tuyến đường giao thông huyết mạch 44A của huyện Long Điền. Tuyến đường được phê duyệt nâng cấp từ năm 2002 với tổng số vốn đầu tư lên đến 50 tỷ đồng. Dự án được tiến hành xây dựng trên chiều dài đoạn tuyến hơn 6,5 km theo tiêu chuẩn đường trục đô thị cấp khu vực, bao gồm 2 làn đường với vận tốc thiết kế 60k/m.

Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối huyện Long Điền với Thành phố Bà Rịa và tuyến đường Ven Biển với các tỉnh thành khác. Việc nâng cấp tỉnh lộ 44A không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về mặt giao thương liên vùng mà còn thu hút giới đầu tư rót vốn vào bất động sản Long Điền. Nói đến đây phải kể đến dự án thành hình đầu tiên tại địa phương là cụm công nghiệp An Ngãi với quy mô hơn 43 ha do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh xây dựng và phát triển.

Tỉnh lộ 44a kết nối Trung tâm hành chính BRVT

Sở hữu vị trí gần như trung tâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dân cư sinh sống tại Long Điền dễ dàng di chuyển đến các khu vực trọng điểm trong Tỉnh: Tp. Bà Rịa, Cảng Cái Mép – Thị Vải, trung tâm hành chính – văn hóa tỉnh BRVT, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng gần biển, Tp. Vũng Tàu…

Mặt khác, Long Điền còn chiếm lợi thế bờ biển dài với hơn 26km, thiên nhiên cảnh quan hung vĩ thích hợp phát triển du lịch biển kết hợp du lịch sinh thái. Các con đường nội thị kết nối đến các khu du lịch tại Long Hải kề bên cũng theo đà được nâng cấp đồng bộ. Điều này cũng góp phần chuyển dịch cơ cấu huyện Long Điền theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp không khói – thương mại dịch vụ và du lịch.